Voyager A1600 – Chiếc laptop đầu tiên của Corsair đã được tiết lộ tại sự kiện AMD trong khuôn khổ triển lãm Computex 2022. Đây là sản phẩm đặt nền móng đầu tiên cho Corsair khi bước chân vào thị trường laptop và nó sẽ dùng toàn bộ phần cứng của AMD, đạt tiêu chuẩn AMD Advantage.

Voyager A1600 – Laptop Gaming đầu tiên của hãng Corsair

Có thể nói đây là bước ngoặc bất ngờ của Corsair khi hãng này nổi tiếng với những phần cứng cho desktop như RAM, tản nhiệt AIO, vỏ máy (case), nguồn hay gaming gear như bàn phím cơ, chuột chơi game. Thế nhưng trong những năm gần đây, kể từ khi hãng này mua lại hãng chuyên làm thiết bị streaming Elgato và đặc biệt là hãng làm máy tính Origin PC. Danh mục sản phẩm của Corsair đã trở nên phong phú hơn với màn hình chơi game, máy tính lắp sẵn, ghế gaming và giờ là laptop.

Voyager A1600 – Laptop Gaming đầu tiên của Corsair có gì ấn tượng?

Thiết kế

Voyager A1600 ấn tượng với thiết kế màn hình 16″ phân giải QHD+

Voyager A1600 ấn tượng với thiết kế màn hình 16″ phân giải QHD+, tốc độ làm tươi 240 Hz, thời gian đáp ứng 3 ms, hỗ trợ FreeSync. Thiết kế viền mỏng. Webcam tích hợp tại viền trên có độ phân giải 1080p và cũng có cửa đóng mở để tăng tính bảo mật. Cạnh webcam là cụm 4 micro hỗ trợ khử ồn. Song song với màn hình phân giải cao là hệ thống loa kép 20mm hỗ trợ Dolby Atmos.

Bàn phím

Máy được trang bị bàn phím cơ với switch ultra-low profile của Cherry, đèn RGB iCUE đồng bộ với các phần cứng Corsair khác và trackpad khổng lồ đặt cân xứng tại chiếu nghỉ tay. Đáng chú ý là phía trên bàn phím còn có một màn hình phụ hỗ trợ các tính năng macro và các phím chức năng của Stream Deck – phần mềm chuyên dùng cho streaming của Corsair/Elgato. Điểm thú vị của thiết kế màn hình phụ này là khi bạn đã đóng nắp máy thì nó vẫn lộ ra ngoài, từ đó bạn vẫn có thể sử dụng các nút trên màn hình phụ khi kết nối laptop với các màn hình ngoài.

Bàn phím cơ sử dụng switch Cherry MX siêu mỏng và đèn RGB.

Thêm vào đó, chiếc máy còn được tích hợp sẵn receiver không dây công nghệ SlipStream – như vậy anh em có thể kết nối với các phụ kiện không dây dùng cùng công nghệ SlipStream như chuột, tai nghe, bàn phím Corsair mà không cần phải cắm receiver riêng của từng thiết bị.

Thanh S-Key Marco với khả năng lập trình chức năng

Cấu hình

Voyager A1600 được trang bị phần cứng của AMD như vi xử lý Ryzen 9 6900HS 8 nhân 16 luồng 4,8 GHz+ hoặc Ryzen 7 6800HS 8 nhân 16 luồng 4,4 GHz+, đi với AMD Radeon RX 6800M, có MUX switch. Đạt chuẩn AMD Advantage nên Voyager a1600 sẽ có thêm các tính năng độc quyền như Smart Access Memory, Smart Access Graphics, Smart Access Storage, Smart Shift để tăng cường hiệu năng. Độ dày máy 19,8 mm và để tản nhiệt cho phần cứng mạnh như vậy, Corsair đã trang bị cho máy hệ thống 2 quạt với tản nhiệt buồng hơi vapor-chamber.

Voyager A1600 được trang bị phần cứng của AMD như vi xử lý Ryzen 9 6900HS

Hệ thống kết nối

Hệ thống cổng kết nối trên Voyager A1600 rất đa dạng và đáp ứng được đa dạng nhu cầu như làm và chơi. Máy có 3 cổng USB-C (1 cổng USB 3.2, 2 cổng USB 4/Thunderbolt 3), 1 cổng USB-A (USB 3.2), khe đọc thẻ SDXC và jack âm thanh 3,5 mm. Kết nối không dây gồm Wi-Fi 6E băng tần kép, Bluetooth 5.2. Pin được trang bị có dung lượng đến 99 Wh. Corsair Voyager a1600 sẽ có giá 2700 USD (Ryzen 7 6800HS + RX 6800M, 32 GB RAM, 1 TB SSD) và 3000 USD (Ryzen 9 6900HS + RX 6800M, 64 GB RAM, 2 TB SSD).

Corsair đã chứng minh rằng mình là nhà sản xuất có nhiều tiềm năng trong mảng Laptop gaming, vì Corsair Voyager khiến chúng ta liên tưởng đến dòng Razer Blade cao cấp bởi thiết kế sang trọng, độc đáo và vô cùng cao cấp. Hy vọng với những thông tin trên, Vi Tính Ông Đồn hy vọng bạn sẽ có thêm những thông tin bổ ích về dòng laptop Gaming đầu tiên của hãng Corsair.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *