Nếu bạn đang tìm mua một chiếc PC Gaming, bạn có thể tìm tới một vài thương hiệu nổi tiếng về hiệu suất và chất lượng của nó.

Trong bài viết dưới đây, Vi Tính Ông Đồn sẽ chia sẽ các thương hiệu PC Gaming với linh kiện sản xuất phục vụ nhu cầu gaming tốt nhất, bao gồm cả các công ty con, bộ phận sản xuất của thương hiệu lớn.

Top 6 hãng PC Gaming nổi tiếng

1. Omen

Cái tên đầu tiên trong danh sách các hãng PC Gaming nổi tiếng phải nhắc đến Omen. Omen là một công ty công nghệ PC được đánh giá cao, ban đầu được biết đến với cái tên Voodoo PC trước khi được HP mua lại. HP mua lại thương hiệu Voodoo vào năm 2006 và tiếp tục sử dụng tên này cho các linh kiện chơi game cho đến năm 2013. Kể từ đó, công ty được đổi tên thành Omen, nhưng logo ban đầu vẫn được giữ nguyên.

Omen là công ty công nghệ PC được đánh giá cao, ban đầu được biết đến với cái tên Voodoo PC trước khi được HP mua lại

Omen hiện bao gồm chuột, tai nghe và bàn phím với màu đen đặc trưng của công ty với phối màu với điểm nhấn là màu đỏ. Chiếc PC hàng đầu của hãng hiện tại là Omen Obelisk.

2. Alienware

Alienware bắt đầu với tên gọi Sakai vào năm 1996 trước khi đổi tên thành Alienware vào năm 1997. Người sáng lập công ty là Nelson Gonzalez đã bắt đầu bằng việc nâng cấp máy tính của bạn bè để chơi game vì các PC thông thường vào thời điểm đó không đủ hiệu suất để chơi các game thịnh hành. Năm 2006, Dell mua lại Alienware và công ty từ đó tiếp tục sản xuất phần cứng chất lượng cao cho PC gaming.

Alienware bắt đầu với tên gọi Sakai vào năm 1996 trước khi đổi tên thành Alienware vào năm 1997

Nhiều mẫu thiết kế của thương hiệu có thiết kế cách tân, độc lạ trên thị trường với chất lượng các linh kiện cao cấp. Alienware vẫn thuộc thương hiệu đứng đầu trong các thương hiệu PC chơi game chỉ sau OMEN vì giá thường cao hơn, như PC Aurora R11 mới ra mắt gần đây nhất.

3. Corsair

Năm 1994, Corsair được thành lập tại bang California. Các mô-đun cache và DRAM là một trong những thành phần máy tính đầu tiên mà hãng đã sản xuất.

Công ty đã phát triển từ những bước khởi đầu khiêm tốn để sản xuất các linh kiện PC bổ sung trước khi sản xuất PC cá nhân mang thương hiệu của riêng mình. Corsair đã tiếp tục mở rộng tiến hành mua lại các công ty như Scuf Gaming, Origin Computers và Elgato.

Corsair được thành được thành lập 1994, khởi đầu phát triển từ sản xuất các linh kiện PC bổ sung

Hệ sinh thái của Corsair phát triển rất đa dạng, từ tai nghe, bàn phím đến vỏ case và PC gaming. Tất cả các sản phẩm của Corsair đều có thể được liên kết và quản lý thông qua phần mềm ICUE, đây cũng là một trong những lý do lớn để người dùng cân nhắc sử dụng bộ sản phẩm của Corsair.

Phần mềm ICUE cung cấp các trạng thái của linh kiện PC theo thời gian thực, cho phép đồng bộ hóa chúng để hoạt động tốt hơn với nhau và điều chỉnh ánh sáng RGB phù hợp. Corsair Vengeance i7200 là PC chơi game mới nhất của Cosair, hoạt động với một máy chơi game mạnh mẽ cao.

4. Republic of Gamers (Rog)

Republic of Gamers (ROG) là thương hiệu sản xuất linh kiện chơi game của gã khổng lồ công nghệ Asus. ROG chủ yếu sử dụng các thành phần nội bộ để tạo ra phần cứng, linh kiện chơi game xuất sắc. Nếu không muốn mua một chiếc PC dựng sẵn, bạn có thể tạo một PC riêng chỉ sử dụng các linh kiện của ROG.

Republic of Gamers (ROG) là thương hiệu sản xuất linh kiện chơi game của gã khổng lồ công nghệ Asus.

Huracan G21CX là bộ PC chơi game mới nhất của ROG. Bạn sẽ thấy ROG Huracan không giống bất kỳ máy tính để bàn chơi game nào khác. Khung máy được thiết kế bất đối xứng, có một nắp bên từ tính gấp ra vào, giúp tăng cường luồng không khí vào hệ thống và cho phép tăng hiệu suất CPU và GPU khi mở ra.

5. Predator

Predator là một nhánh con của Acer chuyên sản xuất linh kiện, phần cứng để chơi game. Acer được thành lập vào năm 1976, thuộc công ty Đài Loan. Thương hiệu Predator ra đời năm 2008, khi chính thức phát hành chiếc PC Acer Aspire Predator. Ngoài ra, còn sản xuất laptop, màn hình và các phụ kiện khác… Sản phẩm thuộc dòng Predator có chất lượng tốt nhất và Predator Helios 700 là chiếc PC nổi bật gần đây.

Predator là một nhánh con của Acer chuyên sản xuất linh kiện, phần cứng để chơi game

Predator Helios 700 có thiết kế khá nghiêng về sự mạnh mẽ, phối màu đen toàn bộ, đây cũng là đặc trưng của dòng Predator của Acer. Kiểu chữ bàn phím được bôi đậm và nút nguồn có thiết kế cách tân như là một phần của DNA.

6. Intel

Intel được thành lập năm 1968, Ban đầu, Intel là nhà sản xuất bộ nhớ SRAM và DRAM 

Intel được xem là hãng tiên phong trong việc đổi mới, nâng cao hiệu suất kể từ khi thành lập vào năm 1968. Luôn là công ty dẫn đầu thị trường, phát triển công nghệ và Intel nổi tiếng với việc sản xuất máy tính văn phòng hoặc máy tính làm việc.

IBUYPOWER Element MR 9320 là một trong những PC chơi game dựng sẵn tốt nhất được nhiều người tiêu dùng lựa chọn và đánh giá cao, đưa tên tuổi của Intel trở thành một trong những thương hiệu PC chơi game dựng sẵn tốt nhất hiện nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *