Những thể loại game chiến thuật luôn là sân chơi cho các game thủ để thể hiện tài năng quản lý trận mạc, điều binh khiển tướng của mình một cách tối đa nhất. Cùng Vi Tính Ông Đồn tìm hiểu top 5 game chiến thuật cực lôi cuốn ra mắt vào năm 2022 nhé.

Cùng tiềm hiều top 5 game chiến thuật cực lôi cuốn trong năm 2022

1. Expeditions: Rome

Mở đầu năm 2022 là một tựa game chiến thuật kết hợp nhập vai RPG cực kỳ thu hút. Expeditions: Rome lấy bối cảnh từ thành Rome nổi tiếng của Ý và những cuộc chiến xung quanh nó trong quá khứ ở thời Trung Cổ, nơi mà tranh giành quyền lực, đấu đá lẫn nhau để mang về lợi ích cho bản thân mình.

Expeditions: Rome một tựa game chiến thuật kết hợp nhập vai RPG cực kỳ thu hút

Người chơi sẽ nhập vai vào một Legatus (sĩ quan cao cấp trong quân đội La Mã), chứng kiến cha của mình bị sát hại bởi một tổ chức chính trị bí ẩn, không còn ai nương tựa buộc bạn phải trốn khỏi La Mã và tham gia vào các chiến dịch để xây dựng quân đội ngày càng mạnh mẽ hơn và sẵn sàng cho những cuộc báo thù trong tương lai.

2. Total War: WARHAMMER III

Total War: Warhammer III là thể loại game hành động kết hợp chiến lược thời gian thực (RTS), bạn sẽ bắt đầu với sự lựa chọn một quốc gia bất kỳ đã cho sẵn, với mục tiêu duy nhất là trở thành đội quân mạnh nhất, dẹp tan mọi thế lực thù địch để chúng phục vụ cho mình.

Total War: Warhammer III là thể loại game hành động kết hợp chiến lược thời gian thực (RTS)

Nghe thì có vẻ đơn giản, nhưng bạn sẽ phải thể hiện tối đa tài chiến lược, quản lý, điều binh khiển tướng của mình để có thể hạ gục dễ dàng các đội quân của kẻ khác. Ngoài ra, các chính sách đối nội, đối ngoại với các nước láng giềng đồng minh là một phương án cần thiết nếu bạn muốn sự hoà bình trong lúc xây dựng đất nước.

3. Distant Worlds 2

Distant Worlds 2 là một thể loại game chiến lược lấy bối cảnh mô phỏng lại vũ trụ, thiên hà khổng lồ với hơn 2.000 hệ sao và hàng chục nghìn hành tinh, mặt trăng, tiểu hành tinh để bạn khám phá và khai thác. Kết hợp lối chơi 4X cực đặc sắc, được các chuyên gia đánh giá rất cao và hứa hẹn sẽ bùng nổ trong năm 2022 này.

Distant Worlds 2 là một thể loại game chiến lược lấy bối cảnh mô phỏng lại vũ trụ kết hợp lối chơi 4X cực đặc sắc

Các game thủ sẽ phải xây dựng, mở rộng và phát triển đế chế của mình trong trò chơi bao gồm cả việc chạm trán với các đế chế khác của người ngoài hành tinh hay các loài quái vật không gian. Mục tiêu của bạn tất nhiên để trở thành một đội quân hùng mạnh nhất trong tất cả các hành tinh.

4. Starship Troopers – Terran Command

Starship Troopers – Terran Command tiếp tục là một thể loại game chiến lược thời gian thực lấy bối cảnh vũ trụ nhưng có một sự khác biệt đó là những cốt truyện và không gian trong game đều được lấy ý tưởng từ bộ phim nổi tiếng mang tên Starship Troopers.

Starship Troopers – Terran Command một thể loại game chiến lược thời gian

Người chơi sẽ tham gia vào một cuộc chiến chống lại Arachnid (một sinh vật ngoài hành tinh cực quái dị), để khẳng định một điều rằng nền văn minh phát triển này là của con người chứ không phải các loài côn trùng thống trị thiên hà nào khác. Bạn phải xây dựng cứ điểm, tính toán chiến thuật để có thể sống sót qua từng đợt tấn công của kẻ địch.

5. Terra Invicta

Terra Invicta lấy bối cảnh khi Trái Đất bị người ngoài hành tinh tấn công và sự xâm lược này đã chia cắt nhân loại thành 7 phe phái hệ tư tưởng đấu đá nhau, mỗi phe đều có riêng cho mình các triết lý khác biệt. Người chơi sẽ được tự do lựa chọn các tổ chức để có thể phát triển nhân vật một cách tối ưu.

Terra Invicta lấy bối cảnh khi Trái Đất bị người ngoài hành tinh tấn công và sự xâm lược

Lúc này bạn sẽ phải làm tốt nhất tất cả những gì mình có thể để cạnh tranh, giành quyền kiểm soát ở các cứ điểm, khám phá các tiểu hành tinh để thu hẹp khoảng cách công nghệ với người ngoài hành tinh. 6 phe khác không phải là đối thủ cạnh tranh duy nhất của bạn, nếu bị người ngoài hành tinh thăm dò phát hiện, bạn sẽ nhận hậu quả rất lớn đấy.

Đây chỉ là thông tin về các tựa game chiến thuật có trong năm 2022. Hy vọng sau bài viết này, bạn sẽ tìm thấy được nhiều game chiến thuật PC nổi tiếng cũng như chọn ra được game phù hợp với mình. Nếu bạn muốn trang bị máy tính để chơi các game PC truy cập vào website của Vi Tính Ông Đồn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *