Bộ vi xử lý CPU AMD tốt không chỉ là lựa chọn thay thế hợp lý cho các sản phẩm của các hãng đối thủ. Với Ryzen thế hệ thứ 3 và gần đây là dòng Ryzen 5000, Ryzen 9 5900X đã chứng minh rằng họ có thể cung cấp sức mạnh và hiệu suất để khiến bất kỳ ai.

Và điều đó cũng giúp AMD có thể tạo ra những CPU mạnh mẽ có thể sánh ngang với các đối thủ của mình, nhưng với mức giá phải chăng hơn. Bài viết dưới đây cùng Vi Tính Ông Đồn tìm hiểu 5 CPU AMD tốt nhất hiện nay.

Top 5 CPU AMD tốt nhất hiện nay:

1. AMD Ryzen 9 5900X

CPU tốt nhất để chơi game cao cấp

AMD Ryzen 9 5900X

AMD Ryzen 9 5900X mang đến bước nhảy vọt thế hệ mới nhất về hiệu suất trong nhiều năm, khiến nó trở thành một bản nâng cấp tuyệt vời. Bản phát hành mới nhất này của AMD không chỉ là một bộ xử lý mạnh hơn trên toàn bộ bảng mạch. Nó cũng là một bộ xử lý cực kỳ mạnh mẽ để chơi game và làm việc sáng tạo không ngừng. Thực tế là bạn sẽ không cần một bo mạch chủ mới chỉ là một đặc quyền tốt.

2. AMD Ryzen 5 3600X

Bộ xử lý AMD tốt nhất để chơi game

AMD Ryzen 5 3600X

Thể hiện hiệu suất đa luồng ấn tượng cũng như hiệu năng cạnh tranh trong ngay cả những ứng dụng đơn luồng mạnh nhất, con chip tầm trung này không thể không chiếm ngôi vị là bộ xử lý AMD tốt nhất để chơi game. Và, AMD Ryzen 5 3600X không chỉ dừng lại ở đó: nó đưa giai đoạn hiệu suất có đầu tư vào ngân sách đó lên một tầm cao mới, với hiệu suất IPC (hướng dẫn trên mỗi đồng hồ) tăng lên, cùng với tốc độ xung nhịp cao hơn – trong khi vẫn giữ nguyên mức giá điểm.

3. AMD Ryzen 7 5800X

Intel không còn độc quyền về CPU chơi game. Với 8 lõi và 16 luồng, cùng với hiệu suất lõi đơn mạnh hơn nhiều, AMD Ryzen 7 5800X là một trong những CPU tốt nhất để chơi game – cũng như công việc sáng tạo ít đòi hỏi hơn – ngay bây giờ. Và nó đi kèm với một thẻ giá dễ tiếp cận hơn nhiều so với hầu hết các sản phẩm của Intel, làm cho nó có giá trị tốt hơn nhiều.

AMD Ryzen 7 5800X

4. AMD Ryzen 9 3950X

Moonlights như một bộ xử lý HEDT

AMD Ryzen 9 3950X

AMD Ryzen 9 3950X tuyệt vời đến mức trong bài đánh giá của chúng tôi, chúng tôi đã gọi nó là con mèo xấu nhất trong thị trấn khi nói đến bộ vi xử lý không nằm trong danh mục bộ xử lý HEDT (máy tính để bàn cao cấp). Được xây dựng trên kiến trúc Zem 2 7mm của AMD , nó có 16 lõi và 32 luồng khổng lồ, khiến nó trở nên tuyệt vời cho công việc máy tính có nhiều luồng. Nếu bạn đang tìm kiếm một trong những bộ xử lý AMD tốt nhất có thể xử lý cả các tác vụ xử lý và chơi game cao cấp, AMD Ryzen 9 3950X là một ứng cử viên nặng ký.

5. AMD Ryzen Threadripper 3960X

Hoàn thiện dòng Threadripper

AMD Ryzen Threadripper 3960X

Được ra mắt cùng với Ryzen Threadripper 3970X thậm chí mạnh hơn, AMD Ryzen Threadripper 3960X có thể có cùng số lượng lõi với người tiền nhiệm của nó. Tuy nhiên, nó đi kèm với một kiến ​​trúc hoàn toàn mới giúp tăng hiệu suất cũng như PCIe 4.0, khiến nó trở thành một trong những bộ vi xử lý tốt nhất trong đấu trường Threadripper. 3960X mang lại hiệu suất đơn luồng được cải thiện đáng kể và đã giảm thành công các đặc điểm riêng của người tiền nhiệm ảnh hưởng đến hiệu suất của chính chúng. Nó có thể đi kèm với một thẻ giá cao hơn và yêu cầu bo mạch chủ TRX40 – chưa kể, một bộ làm mát mạnh mẽ – nhưng nó chắc chắn đáng để phiền phức nếu bạn có thể tối đa hóa các kỹ năng của nó để làm lợi thế của mình.

Để hiểu rõ hơn về CPU AMD là gì bạn có thể tham khảo ở đây: https://vitinh-ongdon.com/tat-tan-tat-ve-chip-amd-ma-ban-nen-biet/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *