Trong thế gaming hay máy tính thông thường thì một chú chuột nhỏ bé nhưng lại vô cùng quan trọng vì tính trực quan và dễ dàng sử dụng trong điều khiển. Điểm thực sự khác nhau giữa chuột gaming và chuột thường ở đây chính là hiệu năng, tính năng và tổng thể mọi thứ của chuột gaming đều được trang bị tốt hơn so với chuột thường rất nhiều.

Bài viết này Vi Tính Ông Đồn sẽ giúp mọi người trả lời câu hỏi chuột Gaming có gì khác so với chuột thông thường.

Sự khác nhau giữa chuột gaming và chuột thường

1. Độ nhạy của chuột (Chỉ số DPI)

Độ nhạy của chuột được đo bằng chỉ số DPI. Chỉ số này cho thấy quãng đường trên màn hình con trỏ chuột di chuyển được. Nếu DPI ở mức cao thì chuột của bạn sẽ di chuyển nhanh và mượt, không bị lag.

Độ nhạy của chuột được đo bằng chỉ số DPI

Đối với các thao tác như lướt web, chỉnh sửa văn bản, dữ liệu hay làm việc thông thường thì chỉ số DPI của dòng chuột này không cao lắm, rơi vào tầm trên dưới 400.

Còn đối với các game thủ thường sử dụng con chuột có chỉ số DPI trên 400. Tuy nhiên loại chuột này cũng chỉ được sử dụng khi chơi vài game bình thường, loại nhẹ nhàng tình cảm. Còn đối với các tựa game khá căng như: PUBG, COD, World War Z,… thì cần chọn các loại chuột có chỉ số DPI trên 4000 mới có trải nghiệm tốt nhất được.

2. Tần số quét trên cảm biến

Trong con chuột có một bộ phận rất quan trọng gọi là mắt đọc. Nó được cấu tạo từ một đèn chiếu sáng không liên tục và một cảm biến đo lường các thông số ánh sáng phản hồi lại.

Tần số quét cảm biến

Tần số quét là chỉ số thể hiện số lần phản hồi trong một khoảng thời gian nhất định mà cảm biến có thể ghi lại. Các dòng chuột gaming thường có bộ phận cảm biến rất tốt với khả năng ghi đến hàng ngàn phản hồi trên một giây.

3. Độ bền của Switch và cảm giác chuột

Chúng ta tương tác với máy tính thông qua chuột nhờ chuyển động và các nút nhấn(Switch). Đặc biệt là các nút nhấn, đây là nơi chúng ta tương tác nhiều nhất. Nhưng bạn sẽ hay gặp phải tình trạng là bị “liệt” chuột trái hoặc chuột phải hoặc trong các trường hợp double click bị lag, chậm.Đây là những trường hợp gây ức chế cho người dùng.

Độ bền Switch và cảm giác chuột

Độ bền của Switch cũng chính là một điểm khác biệt của chuột gaming với chuột thường. Các nhà sản xuất chuột gaming đầu tư khá lớn về chế tạo và giữ độ bền Switch. Một số dòng chuột gaming được tuyên bố là có độ trâu vĩnh viễn, không bao giờ bị hư Switch chuột.

4. Khả năng di chuyển của chuột – Mouse Feet

Chúng ta thường thấy phần đế của con chuột sẽ được gắn các miếng nhựa mỏng, có tác dụng giúp chuột di chuyển mượt mà hơn. Các miếng nhựa mỏng này được gọi là Mouse Feet. Ở các dòng chuột thông thường Mouse Feet thường khá nhỏ, mỏng và bị mài mòn khi sử dụng quá nhiều. Nhưng đối với các dòng chuột gaming thì Mouse Feet có kích thước khá lớn, chất liệu làm ra cũng tốt, chịu được mài mòn cao ngay cả khi sử dụng nhanh và nhiều.

Khả năng di chuyển của chuột – Mouse Feet

5. Giá thành

Do được sản xuất với công nghệ hiện đại, các bộ phận có tính năng vượt trội hơn hẳn nên các loại chuột Gaming thường đắt hơn chuột văn phòng thông thường. Những thông số trên càng cao thì giá của mẫu chuột đó sẽ càng đắt.

Để tìm ra loại chuột phù hợp với như cầu sử dụng, bạn nên kiểm tra độ nhạy bén, khả năng di chuột đáp ứng đầy đủ các nhu cầu mình mong muốn. Mong rằng với các chia sẻ vừa rồi, Vi Tính Ông Đồn hy vọng sẽ giúp bạn lựa chọn được cho mình một chú chuộc ưng ý.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *