Microsoft vừa đưa ra một tin tức hấp dẫn cho cộng đồng công nghệ khi công bố việc ra mắt một trợ lý ảo mới, thay thế cho Cortana. Trợ lý ảo này được gọi là Windows Copilot và dự kiến sẽ mang đến một trải nghiệm tốt hơn và tính năng mạnh mẽ hơn cho người dùng trên hệ điều hành Windows 11. Hãy cùng Vi Tính Ông Đồn tìm hiểu kĩ hơn về trợ lý ảo Windows Copilot.

Trợ lý cá nhân Windows Copilot là gì?

Windows Copilot sẽ đóng vai trò trợ lý AI, nằm tại thanh công cụ bên phải và nhận lệnh từ người dùng thông qua qua văn bản. Windows Copilot sẽ được tích hợp với nhiều ứng dụng khác, cho phép người dùng khởi chạy các ứng dụng như Adobe, Spotify, Teams, cài đặt trên máy tính và hơn thế nữa. Windows Copilot sẽ không trực tiếp thay thế thanh tìm kiếm trên thanh tác vụ Windows 11, mà thay vào đó là một nút Copilot riêng biệt bên cạnh. Cách làm này tương tự không gian riêng dành cho Cortana trên Windows 10. Theo Microsoft, Windows Copilot là một “trợ lý cá nhân”.

Windows Copilot sẽ đóng vai trò trợ lý AI
Windows Copilot sẽ đóng vai trò trợ lý AI

Trợ lý ảo AI Windows Copilot dành cho Windows 11

Microsoft đã quyết định chấm dứt việc sử dụng trợ lý ảo Cortana và sẽ thay thế bằng trợ lý ảo AI mới mang tên Windows Copilot trong Windows 11. Windows Copilot dự kiến sẽ mang lại trải nghiệm tốt hơn so với Cortana trên Windows 10.

Theo thông tin từ The Verge, Microsoft đã tích hợp trợ lý AI Copilot vào Windows 11. Tương tự như trình duyệt Edge, ứng dụng Office và cả GitHub, Windows Copilot sẽ được tích hợp trực tiếp vào hệ điều hành và sử dụng từ thanh tác vụ.

Windows Copilot sẽ được đồng bộ trên các ứng dụng, chương trình và cửa sổ của người dùng sau khi được kích hoạt. Nó sẽ hoạt động như một trợ lý cá nhân, hỗ trợ người dùng sử dụng các chức năng, tùy chỉnh cài đặt và kết nối liền mạch trên các ứng dụng yêu thích.

Các tính năng của Windows Copilot

Windows Copilot là một trợ lý ảo hoàn toàn mới được xây dựng trên nền tảng GPT-4 của OpenAI, tương tự như Microsoft 365 Copilot. Tuy nhiên, khác với việc chỉ có sẵn trên các dịch vụ của Microsoft, giờ đây nó sẽ được tích hợp trực tiếp vào Windows.

Windows Copilot giúp người dùng có thể tùy chỉnh cài đặt và tùy chỉnh giao diện cũng như tính năng thông qua các dòng lệnh thông thường. Nó cung cấp khả năng hỏi đáp và tóm tắt văn bản, cho phép thực hiện các tác vụ nhanh chóng giống như Cortana hoặc Bing Chat.

Windows Copilot đã được chính thức giới thiệu, khiến cho Windows 11 trở thành nền tảng PC đầu tiên thông báo về trợ giúp trí tuệ nhân tạo tập trung, giúp người dùng dễ dàng thực hiện hành động và hoàn thành công việc. Với Copilot, người dùng có thể nhận được hỗ trợ thông minh để thực hiện các tác vụ và hoàn thành công việc trên Windows. Điều này cho thấy một bước tiến quan trọng trong việc mang lại trải nghiệm tốt hơn cho người dùng và tạo điều kiện thuận lợi cho các công việc thực hiện trên máy tính.

Giống như khi sử dụng Bing Chat, người dùng có thể đặt cho Windows Copilot một loạt các câu hỏi từ đơn giản đến phức tạp. Ví dụ, nếu muốn gọi điện cho gia đình ở thành phố khác, người dùng có thể nhanh chóng kiểm tra giờ địa phương để đảm bảo không gọi vào giữa đêm. Nếu muốn lên kế hoạch chuyến đi thăm gia đình ở xa, người dùng có thể yêu cầu Windows Copilot tìm chuyến bay và chỗ ở cho kỳ nghỉ giữa mùa đông.

Microsoft hiện sẽ bắt đầu thử nghiệm Windows Copilot công khai vào tháng 6 trước khi triển khai rộng rãi hơn cho người dùng Windows 11 hiện tại. Hãy cùng Vi Tính Ông Đồn chờ đợi sự ra mắt thú vị này từ Microsoft nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *