PC gaming là máy tính chuyên game sở hữu cấu hình khủng, phục vụ cho nhu cầu sử dụng hiệu năng cao và đồ họa của các game thủ. Trong bài viết dưới đây, Vi Tính Ông Đồn sẽ gợi ý cho bạn những tips lựa chọn PC gaming tốt nhất.

Tại sao lại là PC Gaming?

Với một game thủ, những người thường xuyên chơi game hoặc yêu cầu công việc liên quan nhiều đến game, thì bạn nên sử dụng máy tính có cấu hình khủng, đủ để đáp ứng nhu cầu và công việc của bạn.

Vì sao lại là PC gaming chứ không phải laptop chuyên game? Xét về bất cứ khía cạnh nào, thì PC gaming vẫn sở hữu hiệu năng và khả năng nâng cấp mạnh hơn nhiều laptop. Các phụ kiện của PC cũng được phát triển một cách toàn diện cho chơi game.

PC Gaming – Vi Tính Ông Đồn

Bạn hoàn toàn có thể nâng cấp máy theo nhu cầu và sở thích nhằm đem đến những trải nghiệm tốt nhất và thiết lập phong cách riêng của chính bạn.

Bạn nên mua PC Gaming như thế nào?

PC gaming sở hữu cấu hình mạnh

Đây là lẽ dĩ nhiên, bởi các trò chơi thường sở hữu đồ họa nặng, yêu cầu phản hồi nhanh, nếu cấu hình máy không thể đáp ứng, hiện tượng giật lag máy sẽ thường xuyên xảy ra. Việc này còn khiến tuổi thọ thiết bị máy giảm.

Bo mạch chủ (Mainboard)

Đây là bảng mạch lắp tất cả các linh kiện. Mặc dù không ảnh hưởng nhiều đến hiệu năng của máy tính nhưng đây là phần linh kiện quan trọng nhất vì nó quyết định đến số lượng, loại linh kiện được kết nối, khả năng nâng cấp của PC và rất khó thay thế. 

Mainboard – Vi Tính Ông Đồn

CPU

Các vi xử lý được sử dụng nhiều cho game chủ yếu đến từ nhà Intel. Cung cấp hiệu suất đa lõi, ép xung tốt, tốc độ khung hình cao. Đặc biệt, sự xuất hiện của Intel thế hệ 11 đã hướng các máy tính về thiết kế mỏng nhẹ với hiệu suất hàng đầu, đồ họa sống động và khả năng tăng tốc trí tuệ nhân tạo.

Ram (bộ nhớ trong)

Là bộ nhớ tạm cho phép truy xuất, đọc ghi dữ liệu. Ram quyết định trực tiếp đến tốc độ xử lý dữ liệu và đa nhiệm của máy.

Dung lượng Ram: với một PC gaming, dung lượng thấp nhất là 8GB. Bạn hoàn toàn có thể nâng cấp một cách dễ dàng. Tuy nhiên, hãy lựa chọn dung lượng Ram lớn ngay từ đầu vì nó giúp cải thiện thời gian kết xuất và độ ổn định của khung hình, rút ngắn thời gian tải. Với những game eSport, thông số Ram lý tưởng là từ 16GB

Xung nhịp: thường được đo bằng đơn vị MHz, đây là tần số đọc ghi dữ liệu của Ram sau khi nhận lệnh từ CPU trong một giây. Chẳng hạn, nếu thông số Ram là 3200MHz nghĩa là  có hơn 3 tỉ chu kỳ đọc ghi được diễn ra trong một giây.

Cas: là chỉ thời gian sau khi Ram nhận lệnh từ CPU và thực hiện chúng. Chỉ số này càng thấp thì càng lý tưởng.

Thế hệ Ram: với PC chơi game bạn nên lựa chọn Ram DDR4. Sở hữu tốc độ truyền dữ liệu nhanh hơn, dung lượng lớn hơn và điện áp thấp hơn thế hệ tiền nhiệm. 

Bên cạnh các thông số trên bạn còn cần quan tâm đến độ tương thích với main và CPU. Nếu CPU của bạn chỉ hỗ trợ ở một mức xung nhịp nhất định, thì những chỉ số vượt qua mức này sẽ không được áp dụng. Như vậy, bạn sẽ lại có một bài toán về việc nâng cấp CPU hoặc tốn chi phí vì không sử dụng được hết hiệu năng của thiết bị.

Card đồ họa quyết định tất cả

Với những nhu cầu về đồ họa và hình ảnh cao như game thì card màn hình đóng vai trò quyết định. Vì bộ phận này có vai trò xử lý tất cả các yếu tố liên quan đến đồ họa, hình ảnh, hiệu ứng trong game. Giảm tải hoạt động cho vi xử lý trung tâm, giải phóng ram, cải thiện tốc độ và nâng cao khả năng hiển thị hình ảnh.

Các card màn hình cho PC chơi game thường đến từ 2 nhà sản xuất lớn nhất hiện nay là Nvidia và AMD. Tiêu biểu phải kể đến: RTX 3060Ti, GTX 1660 Super, VGA titan, RTX 2070 super,… Đáp ứng được hầu hết các game có cấu hình cao một cách mượt mà. Bao gồm cả các đồ họa 3D và 4k.

Card đồ họa linh kiện quan trọng không thể thiếu của 1 bộ PC Gaming

Khi lựa chọn card màn hình, bạn cũng cần quan tâm đến cả công suất của máy để chắc chắn cung cấp đủ điện năng cho hoạt động của VGA. Nếu không sẽ ảnh hưởng không hề nhỏ đến hiệu năng và tuổi thọ của máy.

Khi chơi game, máy tính phải xử lý khối lượng yêu cầu xử lý khổng lồ, khiến nhiệt độ của CPU và card đồ họa tăng cao. Nếu không được cân bằng, CPU sẽ lập tức điều chỉnh tần số vận hành để giảm công suất, bảo vệ máy tính không bị nổ do quá tải nhiệt. Dẫn đến hiệu suất của máy tính giảm, gây giật lag khi chơi. Ngoài ra, việc thường xuyên phải tự điều chỉnh nhiệt khiến tuổi thọ của CPU và VGA bị giảm đáng kể.

Khả năng nâng cấp, tùy biến và sửa chữa

Như đã nói ở trên, PC được tạo thành từ nhiều phần linh kiện riêng nên bạn có thể dễ dàng nâng cấp và thay thế nó dễ dàng. Thậm chí bạn có thể sử dụng bàn phím, màn hình rời, bổ sung VGA. Việc duy nhất bạn cần quan tâm đến là cấu hình của máy có tương xứng với những thiết bị bạn nâng cấp hay không và sự thích ứng của các bộ phận trên cùng 1 PC.

Địa chỉ uy tín mua PC Gaming ở Gia Ray, Xuân Lộc

Mua sản phẩm điện tử ở những nơi không uy tín đồng nghĩa với việc bạn đang đặt mình vào những nguy cơ lựa chọn phải hàng kém chất lượng, chế độ bảo hành không rõ ràng, giá thành không phù hợp.

Vi Tính Ông Đồn là một trong những địa chỉ mua bán và sửa chữa laptop, PC Gaming uy tín và chất lượng tại Thị trấn Gia Ray, Xuân Lộc, Đồng Nai. Các sản phẩm của chúng tôi luôn được cập nhật nhanh chóng và đầy đủ, giá cả hợp lí cùng với tư vấn nhiệt tình từ nhân viên.

PC gaming luôn là giải pháp tối ưu cho mọi game thủ. Tuy nhiên, hãy đưa ra lựa chọn hợp lý nhất để sở hữu một người bạn game đúng tầm. Những vấn đề thắc mắc về máy tính chơi game và các thiết bị điện tử khác hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được giải đáp nhanh nhất và hoàn toàn miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *