Nhằm tiết kiệm chi phí khi lựa chọn tự xây dựng một cấu hình PC Gaming chơi game từ những linh kiện rời rạc. Việc làm này không chỉ giúp tiết kiệm chi phí mà còn giúp game thủ có được bộ PC Gaming theo đúng kiểu mình mong muốn. Vậy để build máy tính PC chơi game cần những gì? Hãy cùng Vi Tính Ông Đồn theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Bộ PC Gaming chơi game cần những gì?

Để có được một chiếc máy tính chơi game tốt, trải nghiệm game với tốc độ cao thì các game thủ cần đặt ra các tiêu chuẩn cho chiến mã của mình. Từ việc chọn từng linh kiện phần cứng, đảm bảo chúng tương thích với nhau.

Bộ PC Gaming

1. CPU (Bộ vi xử lý)

Khi bắt đầu xây dựng một bộ PC, điều đầu tiên bạn phải quyết định là mình sẽ mua CPU nào vì CPU được ví như “Bộ não” của máy tính, thực hiện tất cả tác vụ và xử lý hệ thống thông tin hiệu quả nhất có thể CPU mới là thứ cần được ưu tiên chọn đầu tiên khi chọn lựa xây dựng một chiếc máy tính chơi game tốt chuyên nghiệp.

CP Gaming – Vi Tính Ông Đồn

Bởi vì thương hiệu và socket của CPU quyết định loại mainboard nào phù hợp, tiếp sau đó mới mua RAM, VGA, PSU…

2. Chọn Mainboard (Bo mạch chủ)

Mainboard thường được thiết kế dựa trên kích thước sẵn. Kích thước mainboard sẽ đòi hỏi kích thước vỏ case tương ứng. Với máy tính chơi game, mainboard thường có đủ 4 loại E-ATX (to nhất), loại ATX, Micro-ATX (phổ biến nhất) hoặc Mini-ITX (nhỏ nhất).

Mainboard – Vi Tính Ông Đồn

Xác định mainboard bạn chọn có thể tương thích với RAM như thế nào: Số lượng khe cắm, tổng dung lượng RAM tối đa, số PIN của RAM phải có, loại RAM (DDR4 hay DDR3) và hỗ trợ đa kênh hay không

Chọn mainboard dựa trên nhu cầu cắm các thiết bị ngoại vi của bạn vào mainboard hiện tại và cả sau này Mainboard có thể kết nối với bao nhiêu ổ cứng

3. VGA (Card đồ hoạ)

Khi xây dựng máy tính chơi game, card đồ hoạ là phần quan trọng nhất để đảm bảo bạn chơi game “mượt”. Trong VGA chưa GPU, đây là cầu nối trong việc truyền tải dữ liệu trong các chương trình game thành hình ảnh trên màn hình luôn phải kiểm tra cổng gắn VGA vào mainboard có đúng không và cổng ra có dùng được cho màn hình của bạn không.

Card đồ họa – Vi Tính Ông Đồn

Hệ thống tản nhiệt của VGA vô cùng quan trọng vì nếu không được làm mát thì VGA sẽ giảm hiệu suất để giảm nhiệt. Chơi game mà gặp cảnh này thì có nước đập máy thôi.

Khi chọn mua VGA bạn cần nghiên cứu kỹ VGA đó có hoạt động ổn định không, mức tăng nhiệt độ thế nào và có bao nhiêu quạt tản nhiệt.

4. HDD/SSD/M.2/PCI-E (Thiết bị lưu trữ)

Bạn nên quan tâm khi tìm kiếm thiết bị lưu trữ cho bộ PC chơi game bằng một số thuật ngữ giúp bạn dễ dàng tìm kiếm thông tin hơn.

HDD thường được gọi là ổ đĩa cứng, có kích thước thông dụng là 3.5inch cho máy tính để bàn và 2.5inch cho laptop. HDD sử dụng cơ chế cơ học, từ tính để lưu trữ, có ổ đia, trục quay. HDD có giá thành rẻ và dung lượng lớn, tuy nhiên tốc độ đọc/ ghi chậm hơn các loại ổ cứng khác.

Thiết bị lưu trữ – Vi Tính Ông Đồn

Điểm mạnh rõ rệt của SSD so với HDD là tốc độ đọc/ ghi vượt trội, không mỏ manh dễ vỡ như HDD, nhưng giá thành quá cao. Một SSD dung lượng 120GB có giá tương đương 1 HDD 1 TB

Đối với game thủ thì sử dụng SSD vẫn là hợp lý nhất để có khởi động máy nhanh, load game nhanh và không bao giờ đau đầu vì việc chậm chạp của HDD.

5. PSU (Nguồn)

Nguồn (PSU – Power Supply Unit) rất quan trọng vì nó cung cấp năng lượng cho tất cả các thiết bị khác trong bộ máy tính PC hoạt động. Nguồn quyết định tuổi thọ của tất cả phần cứng.

Ngồn PSU – Vi Tính Ông Đồn

Khi mua nguồn lần đầu bạn sẽ bối rối bởi không biết nên chọn thương hiệu nguồn nào, công suất bao nhiêu và một số chi tiết khác.

Tuy nhiên, bạn phải nhớ một điều rằng không bao giờ tiếc tiền khi mua nguồn. Quan niệm mua nguồn vừa đủ để chạy là sai lầm.

6. RAM (Bộ nhớ đệm)

Dung lượng và tốc độ của các thanh RAM muốn gắn vào PC đều phụ thuộc vào mainboard. Với một máy tính chơi game thì bạn không phải lo lắng về mấy thông số khác như độ trễ, điện năng.

RAM – Vi Tính Ông Đồn

7. Gaming PC Case (Vỏ máy tính chơi game)

Một khi đã lựa chọn đầy đủ linh kiện thiết yếu cho bộ máy tính chơi game, bạn cần một vỏ case để gắn tât cả mọi người vào trong. Chức năng chính của case là để gắn và bảo vệ linh kiện bên trong, hơn nữa là tính thẩm mỹ.

Trên đây là một số các chia sẻ về linh kiện cần thiết để xây dựng máy tính chơi game chuẩn. Để mua các linh kiện máy tính chính hãng, giá tốt nhất hoặc các bộ máy tính chơi game chất lượng cao, bạn hãy liên hệ ngay với Vi Tính Ông Đồn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *