Thật vậy, những người đam mê luôn biết rằng, khó có thiết bị nào có thể đem lại trải nghiệm chơi game tuyệt hảo như PC Gaming. Dưới sự phát triển vượt bậc của ngành công nghiệp game, không khó để chúng ta tìm được những công cụ chơi game nhanh gọn nhẹ hơn, vẫn đủ để đáp ứng nhu cầu giải trí hàng ngày.

Có được một chiếc PC chơi game thật xịn xò, mạnh mẽ là ước mơ của mọi game thủ. Dù là cày game gì, dân chuyên nghiệp hay nghiệp dư để có được PC Gaming đủ mạnh, bạn cần phải chọn cẩn thận đầy đủ mọi bộ phận bên trong. Bài viết dưới đây Vi Tính Ông Đồn sẽ giới thiệu bạn các yếu tố cần đủ cụ thể như sau:

6 yếu tố quan trọng cần có của PC Gaming

1. CPU – Bộ vi xử lý

Với mọi chiếc máy tính, laptop thì con chip CPU chính là đầu não, là bộ phận quan trọng nhất dù kích thước rất nhỏ. Với máy tính chuyên game thì rõ ràng con chip cần chọn loại đời mới, có sức mạnh hơn, thuộc dạng cao cấp. Bạn có thể tham khảo một số CPU chuyên để phục vụ nhu cầu chơi game như AMD Ryzen 5 2600X, Intel Core i7-8700K, Intel Core i9-7900X,…

Con chip nhỏ bé này lại là phần quan trọng nhất điều khiển máy tính

2. Mainboard – Bo mạch chủ

Mainboard hay bo mạch chủ là một bảng mạch lớn để gắn các linh kiện, bộ phận khác nhau. Với vai trò như một cầu nối giữa các dây dẫn, mạch, linh kiện,vv. Mainboard phải đáp ứng đủ vị trí để cắm các linh kiện. Đầu tiên, phải phải xem số khe cắm RAM trên bo mạch có phù hợp với số RAM bạn định lắp không và có tương thích không. Nếu có nhu cầu cắm các thiết bị ngoại vi khác vào máy tính (kể cả nhu cầu trong tương lai) mainboard phải có chỗ để phục vụ các thiết bị này.

Mainboard Vi Tính Ông Đồn

3. Card đồ họa của PC chơi game

Card đồ họa, card màn hình hay VGA là bộ phận phải có với bất kỳ chiếc máy tính nào nếu bạn có nhu cầu chơi game hay làm đồ họa. Khi dựng PC gaming, chúng ta cần tìm card đồ họa chuyên game thay vì loại chung chung thì sẽ được hỗ trợ tốt hơn. Với VGA của máy gaming, chúng ta phải lưu ý nhiều về hệ thống tản nhiệt. Khi cày game, nhất là khi cày lâu chúng sẽ tạo ra nhiệt độ không nhỏ, cần phải được giảm nhiệt nhanh chóng mới đảm bảo an toàn và tuổi thọ máy.

Card đồ họa của máy tính chơi game cần có nhiều quạt tản nhiệt

4. Thiết bị lưu trữ

Dung lượng của game online hay game cấu hình khủng đều rất cao, phải vài GB trở lên. Nếu dùng máy tính thường thì chỉ cần tải vài game là đã có thể dùng hết sạch bộ nhớ. Vậy nên bộ nhớ của PC gaming mới phải thật cao để thoải mái sử dụng. Tốt nhất tối thiểu dung lượng phải đạt trên 200 GB. Hiện có nhiều loại ổ cứng nhưng phổ biến nhất là:

Hầu hết gamer lựa chọn bộ nhớ SSD cho PC của mình
  • Ổ HDD: là ổ đĩa cứng có giá tốt, dung lượng thì cao. Nhưng tốc độ đọc/ghi dữ liệu của nó có thể không bằng các loại ổ khác.
  • Ổ SSD: là loại ổ cho tốc độ đọc/ghi vượt trội ấn tượng hơn nhiều nhưng giá lại khá cao. Với việc cần mua ổ lớn phục vụ chơi game thì nó sẽ ngốn của bạn không ít chi phí. Nhưng nếu có thể đầu tư thì đây là lựa chọn tốt và hợp lý nhất.

5. RAM – Bộ nhớ đệm của PC chơi game

Khi giới thiệu máy tính, RAM là thông tin thường được liệt kê chỉ ngay sau thông tin chip xử lý. Một chiếc máy tính thường có thể lắp nhiều hơn 1 thanh RAM. Với PC gaming thì đòi hỏi tốc độ của RAM phải thật nhanh thì lúc trải nghiệm mới trơn tru. Bạn cần chọn sản phẩm có thông số BUS RAM (BUS Speed) – tốc độ kênh truyền dữ liệu càng cao càng tốt.

6. Vỏ PC chơi game

PC Gaming Vi Tính Ông Đồn

Yếu tố cuối cùng tưởng chừng đơn giản nhưng lại không dễ chọn chút nào. Chúng ta thường chọn vỏ case đẹp, ngầu, cá tính, hợp sở thích cá nhân. Nhưng một chuyện quan trọng khác là vỏ PC gaming cần phải làm từ chất liệu tốt, bền bỉ và tản nhiệt. Có như vậy thì các bộ phận bên trong mới có “chỗ trú” chắc chắn, không bị tác động bởi môi trường bên ngoài.

Để dựng được một chiếc PC chơi game chuẩn “chiến mã”, đúng nhu cầu và ở tầm giá hợp lý không phải là dễ. Hãy đầu tư và lựa chọn thật thông minh, cẩn thận nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *