Khi chọn mua một chiếc laptop, bạn nghĩ những yếu tố nào sẽ cần được quan tâm đến? Nếu như chưa biết thì hãy cùng Vi Tính Ông Đồn đọc bài viết dưới đây để có cái nhìn về xu hướng chọn mua laptop hiện nay.

1. Trang bị phần cứng mạnh mẽ hơn

Nhu cầu sử dụng laptop hiện nay ở mức cao, từ việc học tập cho đến vui chơi giải trí đều cần một chiếc laptop đủ mạnh để có thể đáp ứng nhu cầu người dùng. Việc chọn mua laptop có cấu hình phần cứng mạnh như RAM 4 GB hay thậm chí trên 8 GB cũng sẽ hết sức bình thường.

Nâng cấp ổ cứng SSD cho laptop

Ví dụ như ổ cứng SSD ra đời như là một sự thay thế hoàn hảo cho loại ổ cứng HDD truyền thống với nhiều ưu điểm nổi bật hơn hẳn. Điều đầu tiên mà ổ cứng SSD mang lại chính là cho tốc độ đọc ghi dữ liệu cao hơn gấp nhiều lần, ổ cứng này cho độ bền cao hơn, phân mảnh ít hơn.

Bạn có thể mua chiếc laptop có sẵn ổ cứng SSD hoặc bạn hoàn toàn có thể tự nâng cấp lên ổ cứng SSD tuy nhiên việc nâng cấp cũng không phải là dễ dàng.

2. Laptop mỏng hơn, nhẹ hơn

Ngoài yếu tố thiết kế và cấu hình thì trọng lượng của máy luôn được người dùng xem như một trong những tiêu chí chính. Hiện nay, bạn sẽ bắt gặp rất nhiều mẫu laptop mỏng và nhẹ với trọng lượng chỉ trong khoảng 1 kg đến 1.5 kg nhưng sức mạnh phần cứng vẫn không hề bị suy giảm.

Những mẫu laptop thiết kế mỏng nhẹ giúp cho tính di động cao

Nếu như bạn thường xuyên phải di chuyển nhiều, có thể đi công tác hay du lịch vài ngày thì tốt hơn cả là nên chọn mua những chiếc laptop có trọng lượng nhẹ, điều này có vẻ khá đúng với các chị em phụ nữ.

Apple chính là một trong những nhà sản xuất làm tốt điều này khi cho ra đời những mẫu Macbook vừa có thiết kế đẹp, trọng lượng thuộc hàng siêu nhẹ và sức mạnh phần cứng tuyệt vời.

3. Laptop 2 trong 1

Sự sáng tạo của con người là không có giới hạn, nhờ thiết kế phần bản lề có thể dễ dàng xoay một góc 360 độ hay dễ dàng tháo rời đã biến chiếc laptop chỉ trong vài giây trở thành chiếc tablet và ngược lại.

Xu hướng chọn mua laptop hiện nay có thể kể đến laptop 2 trong 1 kết hợp máy tính bảng

Bây giờ bạn đã có một chiếc laptop 2 trong 1, khi cần có thể biến nó như một chiếc máy tính bảng với các thao tác cảm ứng bằng tay giúp việc thao tác sẽ nhanh và tiện lợi hơn so với việc sử dụng bàn phím hay chuột như thông thường.

4. Màn hình độ phân giải 2K, 4K

Nếu như trên những chiếc smartphone thì việc dùng mắt thường để phân biệt giữa màn hình độ phân giải 2K so với 4K là rất khó thì với một chiếc laptop màn hình 15.6 inch bạn sẽ cảm thấy có nhiều sự khác biệt, trải nghiệm chơi game hay xem phim trên màn hình độ phân giải cao chắc chắn mang lại cho bạn cảm giác sảng khoái hơn nhiều.

Laptop màn hình full HD sẽ đáp ứng nhu cầu người sử dụng

Như vậy, việc sử dụng màn hình 2K chính là xu hướng chọn mua laptop trong thời điểm hiện tại và cả tương lai về sau, màn hình Full HD có thể chưa đáp ứng đủ nhu cầu người dùng còn màn hình 4K đôi khi lại khá thừa thải thì độ phân giải 2K được xem như lựa chọn hợp lý nhất.

5. Nâng cao khả năng bảo mật

Nhu cầu bảo mật thông tin cá nhân chính là yếu tố mà từ trước đến nay người dùng không mấy quan tâm, tuy nhiên trong thời điểm hiện nay bạn cần phải suy nghĩ lại về vấn đề này bởi mỗi ngày trôi qua là hàng trăm, hàng ngàn người dùng trên khắp nơi bị đánh cắp dữ liệu gây nên nhiều hậu quả to lớn.

Nâng cao khả năng bảo mật cho laptop là điều nên làm trong thời điểm hiện nay

Việc sử dụng mật khẩu truyền thống không còn an toàn nữa, tốt nhất hãy trang bị cho riêng mình chiếc laptop có hỗ trợ bảo mật vân tay trước khi bạn trở thành miếng mồi cho những tên hacker.

Như trên hệ điều hành Windows 10 với tính năng Windows Hello cho phép người dùng mở khóa máy bằng cách quét võng mạc, khuôn mặt hoặc cả vân tay giúp máy tính của bạn luôn được bảo vệ ở mức cao.

Công nghệ phát triển theo từng ngày thế nên để có thể sở hữu được những công nghệ mới đồng nghĩa bạn cũng sẽ bỏ ra một khoản chi phí không hề nhỏ, trên đây là một vài xu hướng chọn mua laptop thời điểm hiện nay mong rằng sẽ có thêm thông tin bổ ích giúp bạn có thêm kinh nghiệm trong việc chọn mua laptop mới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *