Trong tình thế bắt buộc phải học online, việc đa dạng hóa các các phần mềm dạy học trực tuyến rất cần thiết nhằm lựa chọn được ứng dụng hiệu quả nhất với điều kiện cụ thể của lớp học.

Trước tình hình dịch Covid diễn biến phức tạp, tính đến nay Bộ giáo dục đã ra quyết định cho học sinh, sinh viên cả nước tiếp tục nghỉ học cho đến khi có thông báo mới và khuyến khích dạy học trực tuyến.

Để tạo cơ hội cho thầy cô có công cụ dạy học trực tuyến cho sinh viên hiệu quả, khi các em không đến trường mà học tập tại nhà đã có rất nhiều phần mềm hỗ trợ việc học trực tuyến này. Chỉ cần thông qua một thiết bị điện tử như điện thoại thông minh, laptop hay máy tính bảng, người dạy và người học đã có thể tương tác với nhau một cách dễ dàng và nhanh chóng. Nhờ vào các phần mềm dạy học trực tuyến, cả quá trình giảng dạy có thể diễn ra thông qua internet, mọi người không cần thiết phải có mặt tại cùng một địa điểm. Hãy cùng tìm hiểu về 3 phần mềm dạy học trực tuyến miễn phí tốt nhất hiện nay nhé.

1. Phần mềm dạy học trực tuyến Zoom

Zoom Cloud meeting hay gọi tắt là Zoom là một giải pháp hội nghị truyền hình, các cuộc họp trực tuyến, thảo luận nhóm hay học trực tuyến. Zoom vận hành trên nền tảng rất đơn giản và dễ sử dụng. Lớp học trực tuyến thường sử dụng Zoom vì tính năng tiện lợi hỗ trợ hình ảnh, video, âm thanh và chia sẻ màn hình chất lượng tốt nhất trên hệ điều hành Windows, Mac, IOS và Android.

Phần mềm dạy học trực tuyến Zoom

Trên thực tế, Zoom vẫn được xem là ứng dụng được sử dụng phổ biến bậc nhất để dạy học trực tuyến trong thời gian qua. Phần mềm này có thể hỗ trợ các lớp học lên đến 100 người,hoặc kéo dài thời lượng mỗi tiết tới 40 phút. Zoom cũng không giới hạn số lần tổ chức học hay họp trong ngày.

2. Phần mềm dạy học trực tuyến k12online

Là hệ thống hỗ trợ tổ chức, quản lý việc học và thi trực tuyến cho học sinh phổ thông, K12Online có thể cài đặt trên cả máy tính Win 7, 10 và hai hệ điều hành iOS và Android của điện thoại.

Phần mềm dạy học trực tuyến k12online

Trên nền tảng này, giáo viên và học sinh có thể dạy và học online, xem lại bài giảng, tổ chức các buổi kiểm tra và quản lý kết quả, đánh giá mức độ tiến triển của học sinh. Ngoài ra, ứng dụng này còn cấp quyền quản lý tương ứng với nhiệm vụ của cán bộ quản lý của trường, Phòng, Sở Giáo dục và Đào tạo.

Đến nay, hơn 1,5 triệu học sinh, giáo viên của 54 tỉnh, thành đã sử dụng K12Online.

3. Zavi – Ứng dụng học online của người Việt

Zavi là ứng dụng miễn phí Zalo Group phát triển, bạn có thể sử dụng ứng dụng để tạo phòng họp trực tuyến lên đến 100 người trong 24 giờ một cách dễ dàng. Ngoài ra còn chia sẻ và mời họp tới mọi người nhanh chóng.

Ứng dụng Zavi cho phép bạn tạo phòng họp trực tuyến lên đến 100 người trong 24 giờ với tốc độ đường truyền cao, hình ảnh sắc nét. Cuộc họp được bảo mật cao: bảo mật hai lớp, xác minh danh tính bằng tài khoản Zalo, thông tin cá nhân an toàn

Phần mềm dạy học trực tuyến Zavi

Phiên bản Zavi hiện tại đều có đầy đủ các tính năng của một hệ thống họp trực tuyến cơ bản, và đang trong quá trình nâng cấp phần mềm. Các cuộc họp trực tuyến trên Zavi đều có chất lượng cao, đảm bảo an toàn, bảo mật thông tin cho những người tham gia. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đọc cách sử dụng phần mềm Zavi.

Thực tế hiện nay có rất nhiều phần mềm hỗ trợ học trực tuyến. Tuy nhiên, không phải cái tên nào cũng chất lượng và đảm bảo hỗ trợ tốt cho việc giảng dạy, mỗi phần mềm lại có những ưu điểm riêng. Do đó, khi lựa chọn mọi người cần tìm hiểu kỹ càng để có thể đảm bảo sự lựa chọn mà bản thân đưa ra là chính xác.

Hy vọng bài viết này, Vi Tính Ông Đồn có thể giúp cho bạn lựa chọn được những phần mềm dạy học trực tuyến tốt để sử dụng cho mục đích học tập, giảng dạy của mình. Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *